Dịch vụ Thái Nguyên

Hotline: 0916 312 389

Cung cấp các dịch vụ tin cậy và chuyên nghiệp

Sửa máy giặt

Cách bảo dưỡng máy giặt cửa ngang tại nhà

5/5 - (4 bình chọn)

Bảo dưỡng máy giặt sẽ giúp cho tuổi thọ máy giặt được lâu bền đồng thời giúp quần áo khi giặt được sạch sẽ. Cách vệ sinh bảo dưỡng máy giặt cửa ngang như nào?

Việc  vệ sinh máy giặt cửa ngang không phải nhiều người cũng chú ý, thực ra việc vệ sinh máy giặt cửa ngang cũng rất đơn giản. Việc vệ sinh cũng tùy thuộc vào tình trạng bẩn của máy thì chúng ta có phương pháp bảo dưỡng máy giặt hợp lý. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh cũng như cách bảo dưỡng máy giặt cửa ngang tại nhà theo 2 phương pháp từ đơn giản và phức tạp.

Bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Cách bảo dưỡng máy giặt cửa ngang

Phương pháp đơn giản bạn có thể tham khảo cách bên dưới. Còn cách phức tạp hơn bạn phải chuẩn bị nhiều dụng cụ và phải là dân kỹ thuật mới có thể tự vệ sinh bảo dưỡng máy.

Phương pháp vệ sinh máy giặt đơn giản

Vệ sinh lưới lọc 

Lưới lọc máy giặt

Đầu tiên chúng ta cần phải rút phích điện ra khỏi ổ cắm trước khi vệ sinh máy. Sau đó khóa nước lại, sau đó chúng ta sẽ tháo ống dẫn nước kết nối với máy giặt, dùng bà chải đánh sạch tấm lưới ngăn cặn bẩn sau đó lắp đường ống lại. Lấy lưới lọc trong lồng giặt ra rửa sạch.

Vệ sinh bộ lọc nước xả

Bộ lọc xả

Tháo nút bịt của ống thoát nước để cho nước chảy ra ngoài. Tiếp theo tháo bộ phận lọc rác ra ở đó cặn bẩn trong khi giặt sẽ bị chứa ở đó hết, dùng bàn chải đánh sạch đường ống, sau khi làm xong đậy lại.

Vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả

Khay đựng bột giặt nước xả

Sau 1 thời gian sử dụng, giặt bột giặt và nước xả sẽ dính cặn ở khay, việc dính cặn ở khay sẽ làm bám vào quần áo. Cần dùng vòi nước mạnh xịt rửa hoặc chúng ta tháo khay ra và dùng bàn chải đánh răng đánh sạch là được.

Vệ sinh lồng máy giặt

Lồng giặt máy giặt cửa ngang

Có rất nhiều cách vệ sinh lồng giặt

Cách 1: Dùng muối nở (Baking soda)

Dụng cụ cần chuẩn bị: muối nở, nước, khăn ẩm

Cách làm: trộn muối nở  với một chút nước để tạo hỗn hợp nước sệt sệt, sau đó dùng khăn ẩm nhúng vào dung dịch vừa tạo và lau vào trong lồng giặt (Vì trong muối nở có chất khử trùng tư nhiên sẽ giúp bạn loại bỏ những chất bẩn dính trong lồng giặt)

Cách 2: dùng giấm trắng + muối nở

Cách làm: cho nước nóng khoảng 40 độ vào lồng giặt sau đó cho khoảng 100ml giấm vào + nửa cốc muối vào trong lồng giặt sau đó cho máy bắt đầu chu trình giặt ngâm 30 phút – 1 h. Việc này sẽ giúp hỗn hợp muối nở và muối sẽ thẩm thấu sâu vào trong máy giặt và đồng thời loại bỏ hết cặn bẩn bị dính trong lồng kể cả mặt trong lẫn mặt ngoài của máy. Sau khi giặt xong bạn nên mở cửa máy giặt cho thông thoáng máy.

Việc vệ sinh máy giặt thường theo chu kỳ: Nếu gia đình bạn giặt nhiều nên vệ sinh máy khoảng 2 tháng 1 lần, còn nếu gia đình bạn giặt ít thì tùy theo thời gian bạn nên vệ sinh máy ít nhất 2 lần / 1 năm

Phương pháp vệ sinh máy giặt phức tạp

Dụng cụ chuẩn bị: cà lê, mỏ lết, tuvit 2 và 4 cạnh, kìm, tuvit hoa mai, máy xịt rửa cao áp, bàn chải, nước tẩy hay xà phòng.

Lồng giặt máy giặt cửa ngang

Cách làm:

  • Đầu tiên ta tháo mặt trên của máy: tháo ốc ở đằng sau máy sau đó kéo mặt trên của máy ra sau ra là được.
  • Sau đó tháo ốc ở cửa máy giặt ra. Rồi tháo gioăng cao su ở cửa máy giặt (lưu ý: trước khi tháo gioăng nên tháo vòng hãm cố định gioăng).
  • Tháo các bộ phận chi tiết của máy kết nối với lồng giặt của máy.
  • Xung quanh lồng giặt cửa máy giặt cửa ngang là những khối bê tông cứng và nặng. Độ nặng của những khối bê tông này có thể lên đến 25kg. Vì vậy trước khi tháo lồng giặt ra cần tháo các khối bê tông đó trước rồi mới nhấc lồng giặt ra được nhé.
  • Dùng máy xịt rửa cao áp kết hợp với xà phòng để rửa sạch lồng giặt, lâu sạch các chi tiết trong máy như bơm, lưới lọc, hệ thống ống xả.
  • Lắp các chi tiết máy vào và dùng 1 chiếc giẻ ẩm lau sạch xung quanh máy là khi đó chúng ta đã hoàn thành công việc vệ sinh máy giặt cửa ngang,

Lưu ý: Nếu bạn làm lần đầu hãy dùng 1 chiếc máy ảnh chụp lại, để lắp ráp các chi tiết máy một cách chính xác hơn. Có thể dùng dầu mỡ chuyên dụng bơm 1 ít vào motor và thụt của máy giặt để máy hoạt động được trơn tru hơn.

Đọc thêm:

Dịch vụ bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Phục vụ 24h/7

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có rất nhiều trung tâm sửa, bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt tại nhà nhưng chỉ dừng lại việc vệ sinh ở máy giặt cửa đứng hay còn gọi là máy giặt cửa trên (ở đây là tháo từng chi tiết máy để vệ sinh bảo dưỡng) còn về máy giặt cửa ngang hay còn gọi là máy giặt cửa trước thì việc vệ sinh bảo dưỡng chỉ dừng lại việc vệ sinh lau chùi như ở vị trí gioăng cao su hay bề mặt máy giặt hoặc ống nước thải và khay đựng bột giặt và nước xả thôi, vì vậy hiệu quả không cao.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn sơ lược qua cách vệ sinh máy giặt cửa ngang. Mọi chi tiết thắc mắc xin quý khách vui lòng gọi vào số 0916 312 389 – 0395 243 189 để được hướng dẫn và hỗ trợ quý khách tại nhà.

SỬA MÁY GIẶT TẠI THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0395.243.189 – 0916.312.389
Văn Phòng: Số 95, Tổ 3, P.Cam Giá, TP. Thái Nguyên.

XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH MÁY GIẶT
Khu vực T.P Thái Nguyên
ĐT: 0916.312.389
Khu vực Gang Thép
ĐT: 0395.243.189
Thị xã Sông Công
ĐT: 0395.243.189
Huyện đồng hỷ 
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Lương
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Bình
ĐT: 0395.243.189
Huyện Phổ yên
ĐT: 0395.243.189
Huyện Đại Từ
ĐT: 0916.312.389

Tags: , ,


Tin liên quan

Call now