Verification: 8f02cd499f773671

Dịch vụ Thái Nguyên

Hotline: 0916 312 389

Cung cấp các dịch vụ tin cậy và chuyên nghiệp

Sửa máy giặt

Cách sửa máy giặt bị hư

Rate this post

Bạn có dám chắc máy giặt nhà bạn không bao giờ bị hỏng. Không thiết bị nào có thể bền tuyệt đối, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt bị hư.

Cách sửa máy giặt bị hư
Máy giặt bị hư

Loại máy giặt nào thường bị hư?

Có rất nhiều hãng máy giặt như LG, Panasonic, Electrolux, Toshiba, …. Và khả năng máy giặt bị hư có thể xảy ra ở tất cả các hãng máy và mọi dòng máy. Vì vậy nên bạn không cần phải băn khoăn rằng máy nhà mình có nằm trong hãng máy bị hỏng không vì mọi hãng máy giặt đều có thể bị hỏng và mắc lỗi do quá trình bạn sử dụng không đúng cách.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị hư

Máy giặt có thể bị hư bởi rất nhiều yếu tố. Một số nguyên nhân có thể khiến máy giặt bị hư:

Vị trí đặt máy: máy giặt đặt ở vị trí ẩm ướt và không sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu hoặc độ ẩm cao sẽ làm oxy hóa các ống, các mạch trong máy gây rò rỉ.

Cách xử lý: thay vị trí đặt máy giặt. Đặt máy ở nơi thông thoáng sạch sẽ, tránh đặt ở góc tường, nhà vệ sinh, nhà bếp.

Máy giặt đặt ở nơi không bằng phẳng: sẽ gây lệch trục máy giặt khiến phát ra tiếng động ồn khi hoạt động và giặt không sạch.

Cách xử lý: đặt lại máy ở nơi bằng phẳng.

Máy giặt không giặt: vì sao máy giặt lại không giặt? Nguyên nhân có thể do bạn chọn sai chu trình hoặc nước bơm vào lồng giặt nhưng lại không được giữ trong lồng giặt, nước không được cấp vào lồng giặt, Ngoài ra máy bạn cũng có thể lỗi phần vi xử lý (mạch điều khiển). Thực chất máy giặt không giặt có rất nhiều nguyên nhân. Click vào bài đọc thêm để tìm hiểu chi tiết hơn.

Đọc thêm: …

Máy giặt không vắt: thời tiết có nắng thì không sao cả nhưng nếu thời tiết không nắng mà máy giặt nhà bạn lại không vắt được thì thật tồi tệ.

Nguyên nhân khiến máy giặt không thể vắt được: do bạn chưa chon tháo tác vắt trên chu trình. Do trục máy bị hỏng, do hỏng dây curoa hay máy giặt của bạn vẫn chưa đóng cửa kín,… có rất nhiều lí do khiến máy giặt không vắt.

Cấu tạo máy giặt

Cách xử lý: thay dây curoa vì lâu ngày dây curoa có thể bị tuột hoặc bị đứt, kiểm tra vãn xả nước và ống xả nước có hoạt động bình thường hay không. Nếu van và ống xả nước bị tắc hay hỏng thì cần thay mới ngay. Bạn cũng hãy thử thao tác lại một lần nữa trên bảng điều khiển, biết đâu bạn đã quên chưa cài quá trình vắt cho chu trình giặt. Nặng hơn là do triac điều khiển hoặc tại vi điều khiển máy.

Máy giặt giặt không sạch: có thể do bạn sử dụng quá ít bột giặt, lượng nước quá thấp, thời gian giặt quá ít nên chưa đủ để giặt sạch quần áo. Cũng có thể do trục máy giặt đã bị lêch.

Cách xử lý: cho lượng bột giặt vừa đủ với độ bám bẩn trên quần áo, cho lượng nước vào lồng giặt hợp lý, thời gian giặt cũng cần phải phụ thuộc vào khối lượng quần áo cần giặt và độ bám bẩn trên quần áo. Nếu trục máy bị nghiêng cần thay trục ngay vì nếu tiếp tục để máy giặt hoạt động với lỗi như vậy sẽ chỉ làm máy giặt hỏng nặng thêm. Ngoài ra moto yếu cũng dẫn đến hiện tượng máy giặt giặt không sạch

Máy giặt bị dò hay tràn nước: dò và tràn nước khiến bạn khó chịu vì làm bẩn máy và ngôi nhà của bạn. Nguyên nhân có thể do hệ thong ống của máy bị đứt, gãy hoặc do bạn cho quá nhiều bột giặt.

Cách xử lý: cho một lượng bột giặt vừa phải để tránh bọt tràn ra khỏi máy. Nếu máy bị dò hoặc tràn do đường ống của máy bị hỏng vậy hãy thay ống nước ngay lập tức và lưu ý nên ngắt điện trước khi thay ống. Ngoài ra kiểm tra văn kéo xả có bị mắc hay kẹt vật lạ vào trong ống hay không

Máy giặt rung lắc mạnh trong chu trình giặt: bình thường đa số mọi máy giặt đều giặt trong yên lặng và khi vắt máy có hơi dao động một chút. Nhưng nếu bỗng dưng máy rung và lắc mạnh thì chắc chắn là máy giặt nhà bạ đã có vấn đề. Nguyên nhân lớn nhất là do lêch trục quay ly tâm hoặc cũng có thể do mất cân bằng quần áo trong lồng giặt.

Cách xử lý: thay trục ly tâm của máy giặt. nếu máy rung và lắc cần ngắt máy đi và kiểm tra xem quần áo trong máy có cân bằng hay không. Ví dụ lượng quần áo trong túi giặt nhiều hơn sẽ khiến máy giặt bị mất cân bằng dẫn tới rung lắc bất thường. Ngoài ra cần phải kê máy giặt vào vị trí phẳng

Hỏng bảng điều khiển máy giặt: nguyên nhân chính là do hỏng bo mạch trên bảng điều khiển. Nguyên nhân chính có thể do bạn đặt vật có từ tính như nam châm hay điện thoại nên trên bảng điều khiển hoặc do bạn ấn và giữa phím quá lâu cũng khiến phím bị liệt. Cạnh đó độ  ẩm cũng tác động không nhỏ tới sự oxy hóa bảng mạch, độ ẩm cao gây chập mạch và ẩm IC.

Cách xử lý: thay toàn bộ bảng mạch mới hoặc thay mỗi IC nếu chỉ hỏng IC.

Còn có rất nhiều lỗi khiến máy giặt bị hư. Rất khó nếu bạn tự sửa chữa vì vậy hãy liên hệ theo số 0916 312 389 – 0395 243 189 với chúng tôi tư vấn và đặt lịch sửa ngay cho bạn./.

SỬA CHỮA MÁY GIẶT TẠI THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0395.243.189 – 0916.312.389
Văn Phòng: Số 95, Tổ 3, P.Cam Giá, TP. Thái Nguyên.

XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH MÁY GIẶT
Khu vực T.P Thái Nguyên
ĐT: 0916.312.389
Khu vực Gang Thép
ĐT: 01695.243.189
Thị xã Sông Công
ĐT: 0395.243.189
Huyện đồng hỷ 
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Lương
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Bình
ĐT: 0395.243.189
Huyện Phổ yên
ĐT: 0395.243.189
Huyện Đại Từ
ĐT: 0916.312.389

Tags: , ,


Tin liên quan

DMCA.com Protection Status Call now