Verification: 8f02cd499f773671

Dịch vụ Thái Nguyên

Hotline: 0916 312 389

Cung cấp các dịch vụ tin cậy và chuyên nghiệp

Sửa tủ lạnh

Sửa tủ lạnh bị đóng tuyết tại Thái Nguyên

Rate this post

Tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng bên trong tủ lạnh có lớp đá bám trên bề mặt tủ gây cản trở quá trình truyền nhiệt, tốn điện… 

Tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết là tình trạng chung của tủ lạnh. Nếu hiện tượng này không được xử lý kịp thời, để lâu sẽ dẫn đến tủ lạnh sẽ bị xuống cấp và hỏng rất nhanh, làm lãng phí tiền điện cũng như chi phí khi sửa tủ.

Dịch vụ nhận sửa tất cả các dòng tủ lạnh có trên thị trường

Nguyên nhân gây hiện tượng đóng tuyết ở tủ lạnh

Tủ lạnh bị đóng tuyết là “bệnh” thường gặp ở tủ lạnh, cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng đóng tuyết thì mới có phương pháp khắc phục kịp thời.

Do rơ le xả hay còn gọi là timer không đóng sang tiếp điểm xả đá

Rơ le xả hay còn gọi là timer

Bộ phận này được gắn trong ngăn mát, tùy theo thiết kế của tủ mà nhà sản xuất có vị trí đặt rơ le xả khác nhau. Nhiệm vụ của nó là chuyển mạch ngắt compressor sang chế độ xả đá. Khi rơ le xả không đóng được tiếp điểm, làm quá trình xả đá bị gián đoạn dẫn đến làm cháy cuộn dây mô tơ khiến đá bị đông cứng trong tủ. Nguyên nhân rơ le xả không đóng được tiếp điểm xả đá là do bánh răng bên trong rơ le trong quá trình làm việc bị bào mòn hoặc bị kẹt do bụi bẩn khiến rơ le xả không làm việc và gây ra hiện tượng đóng tuyết hay đóng đá bên trong tủ lạnh.

Do hỏng sò lạnh hay còn gọi là cảm biến âm

Sò lạnh hay còn gọi là cảm biến âm

Sò âm trong tủ thực chất là rơ le xả tuyết, vị trí của sò lạnh là ở sau ngăn đá của tủ lạnh và được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện có tuyết phủ trên dàn lạnh. Chức năng chính của sò lạnh là đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ lên dàn lạnh giúp thanh điện trở xả tuyết hoạt động tốt. Ở nhiệt độ phòng thì tiếp điểm của sò lạnh thường hở, tiếp điểm này đóng khi đạt nhiệt độ âm. Mục đích của sò lạnh là đảm bảo thanh điện trở xả tuyết được hoạt động tốt khi có tuyết phủ lên dàn lạnh, mục đích là nhằm loại bỏ tình huống điện trở xả đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết tức là khi không có tuyết trên dàn lạnh nhưng thanh điện trở đốt nóng vẫn hoạt động. Khi sò lạnh hỏng nó sẽ ngăn cho điện trở xả hoạt động và như thế thì tủ sẽ có hiện tượng đóng tuyết hay đá bên trong tủ.

Do bị đứt cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt

Vị trí cầu chì nhiệt nằm ở trên ngăn đá. Chức năng của cầu chì nhiệt là không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu làm nóng tủ lạnh gây hỏng hóc. Nếu cầu chì đứt thì bộ phận xả đá cũng sẽ không hoạt động gây ra hiện tượng đóng tuyết bên trong tủ

Do hỏng điện trở gia nhiệt.

Điện trở nhiệt

Chức năng điện trở gia nhiệt là điều khiển điện năng khi quá tải. Khi điện trở gia nhiệt bị hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng không kiểm soát được lượng điện năng làm cho tủ hoạt động không ổn định, dễ gây hỏng hóc.

Trên đây là cách khắc phục và một số thông tin về hiện tượng đóng tuyết ở tủ lạnh, các bạn nên tham khảo để bảo quản tủ lạnh được tốt hơn.

ĐỌC THÊM:  Cách nhận biết và khắc phục tủ lạnh khi bị thiếu gas

Địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín tại Thái Nguyên

Dịch vụ sửa tủ lạnh Thái Nguyên

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thái Nguyên là một trong những địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín số 1 tại Thái Nguyên trong rất nhiều trung tâm điện lạnh trong tỉnh Thái Nguyên. Trung tâm đã nhận và sửa chữa hàng nghìn thiết bị mỗi năm như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh… Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm được đào tạo bài bản sẽ làm hài lòng quý khách hàng, cùng với đó chế độ bảo hành lâu dài, khâu chăm sóc khách hàng sau dịch vụ sẽ giúp quý khách hàng cùng theo dõi thiết bị gia đình cùng với trung tâm.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng gọi vào số 0916 312 389 – 0395 243 189 để được tư vấn hỗ trợ tại nhà.

SỬA TỦ LẠNH TẠI THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0395.243.189 – 0916.312.389
Văn Phòng: Số 95, Tổ 3, P.Cam Giá, TP. Thái Nguyên.

XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH TỦ LẠNH
Khu vực T.P Thái Nguyên
ĐT: 0916.312.389
Khu vực Gang Thép
ĐT: 0395.243.189
Thị xã Sông Công
ĐT: 0395.243.189
Huyện đồng hỷ 
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Lương
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Bình
ĐT: 0395.243.189
Huyện Phổ yên
ĐT: 0395.243.189
Huyện Đại Từ
ĐT: 0916.312.389

 

 

Tags: , , , , , , ,


Tin liên quan

DMCA.com Protection Status Call now