Verification: 8f02cd499f773671

Dịch vụ Thái Nguyên

Hotline: 0916 312 389

Cung cấp các dịch vụ tin cậy và chuyên nghiệp

Sửa điều hòa

Vệ sinh điều hòa Thái Nguyên

5/5 - (4 bình chọn)

Điều hòa nhiệt độ sau một thời gian sử dụng cần phải được vệ sinh điều hòa định kì nếu không sẽ dẫn đến những hư hỏng cho máy.

vệ sinh điều hòa
Dịch vụ vệ sinh điều hòa Thái Nguyên

Tại sao phải vệ sinh điều hòa trong khi nhà sản xuất khuyến báo sử dụng sau 2 năm – 5 năm mới được vệ sinh bảo dưỡng điều hòa? Đó chính là câu hỏi mà trung tâm sửa chữa điện lạnh Thái Nguyên được khách hàng hỏi rất nhiều vậy:

Tại sao lại cần phải vệ sinh điều hòa

Điều hòa là thiết bị lọc không khí nó giúp không khí trong phòng được trong lành và thoải mái hơn, trong khi lọc không khí thì môi trường không khí có rất nhiều bụi bẩn tùy từng môi trường sử dụng điều hòa mà điều hòa bám bẩn nhanh hay chậm. Ngoài ra cục nóng để bên ngoài trời cũng sẽ có bụi bẩn hay vật bên ngoài bám vào như lá cây, túi bóng khi đó sẽ rất dễ gây hỏng cho điều hòa. Vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp hạn chế được những thứ đó làm chất lượng hoạt động của điều hòa đạt công suất 100% của máy và làm điều hòa được bền hơn.

Hiện tượng mà chúng ta dễ nhận biết để “vệ sinh điều hòa” đó chính là điều hòa khi hoạt động sẽ không lạnh hay có hơi lạnh tỏa ra yếu thì có thể điều hòa của bạn không được vệ sinh dẫn đến hiện tượng điều hòa có công suất lạnh bị giảm.

vệ sinh điều hòa
Sửa chữa – lắp đặt – bảo dưỡng điều hòa Thái Nguyên

Việc bảo dưỡng điều hòa rất cần thiết nhất là đối với loại điều hòa cũ. Khi sử dụng lâu mà không vệ sinh hay bảo dưỡng bảo trì sẽ khiến dàn nóng giải nhiệt kém và khi đó sẽ gây hư hỏng các bộ phận linh kiện khác của máy. Còn đối với dàn lạnh sẽ không trao đổi nhiệt được dẫn đến hiện tượng nước ngưng tụ do nhiệt độ quá lạnh sau đó sẽ có nước chảy ra ngoài máng hứng nước và chảy ra nhà.

Theo kinh nghiệm của trung tâm chúng tôi thì các hộ gia đình trung bình sẽ vệ sinh từ 4 -6 tháng / lần. Nếu điều hòa hoạt động nhiều sẽ khoảng 2 -3 tháng / lần.

Cách vệ sinh điều hòa tại nhà

Việc vệ sinh điều hòa thực ra bạn cũng có thể tự mình vệ sinh được. Khi đó bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như: bơm nước tăng áp nếu không có có thể dùng bình xịt cây, túi nilong cỡ lớn để khi xịt bằng bình nước bẩn chảy vào túi và không ra nhà, có thể dùng máng tôn để hứng nước bẩn cũng được.

Cách vệ sinh dàn lạnh:

Dùng tu vít tháo ốc và bỏ mặt lạnh điều hòa ra ngoài. Cùng với đó bỏ tấm lưới lọc không khí ra. Dùng nước rửa kính hay dầu rửa bát + bọt biển + nước rồi xịt, rửa mặt nạ lọc trong dàn lạnh của máy. Tấm lưới lọc cần rửa tốt nhất nên rửa bằng nước nóng dưới 40 độ sau đó để khô. Sau đó lau phần mặt nhựa bên ngoài máy và phơi khô (tránh phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời).  chờ mặt nạ nhựa dàn lạnh khô và tấm lưới lọc khô rồi lắp

vệ sinh điều hòa
vệ sinh mặt ngoài của dàn lạnh

Lưu ý: dùng giẻ khô hay túi nilong che chắn bo mạch điện tử điều khiển tránh nước vào trong khi xịt rửa mặt nạ lọc.

Cách vệ sinh dàn nóng:

Dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt vào các khe giữa các lá kim loại tản nhiệt. Trong qua trình xịt rửa dàn nóng tránh làm biến dạng các lá kim loại tản nhiệt, nếu trường hợp làm cong, méo các tấm lá kim loại uốn lại và tránh làm thủng các ống dẫn xuyên trong lá kim loại.

vệ sinh điều hòa
Vệ sinh dàn nóng

Những lưu ý khi bảo dưỡng điều hòa tại nhà

vệ sinh điều hòa
Những lưu ý khi vệ sinh điều hòa
  • Bạn cần ngắt nguồn điện, cầu dao hay aptomat để đảm bảo an toàn tránh bị giật điện.
  • Dùng giẻ và túi nilong che chắn kỹ các phần mạch điện tử tránh cho nước nhiễm vào. Trường hợp nhiễm nước thì nên dùng máy sấy sấy thật khô
  • Vệ sinh lưới lọc thường xuyên khi thấy có bụi bẩn bám trên lưới lọc.

Mọi chi tiết hay câu hỏi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ số: 0916 312 389 – 0395 243 189 để được hỗ trợ dịch vụ vệ sinh điều hòa tại nhà

SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA TẠI THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0395.243.189 – 0916.312.389
Văn Phòng: Số 95, Tổ 3, P. Cam Giá, TP. Thái Nguyên

XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH
Khu vực T.P Thái Nguyên
ĐT: 0916.312.389
Khu vực Gang Thép
ĐT: 0395.243.189
Thị xã Sông Công
ĐT: 0395.243.189
Huyện đồng hỷ
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Lương
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Bình
ĐT: 0395.243.189
Huyện Phổ yên
ĐT: 0395.243.189
Huyện Đại Từ
ĐT: 0916.312.389

Tags: , , , , , , , , ,


Tin liên quan

DMCA.com Protection Status Call now