Verification: 8f02cd499f773671

Dịch vụ Thái Nguyên

Hotline: 0916 312 389

Cung cấp các dịch vụ tin cậy và chuyên nghiệp

Sửa tủ lạnh

Những bí quyết để thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng

5/5 - (3 bình chọn)

Việc sắp xếp những thực phẩm cho những ngày đặc biệt như những ngày tết, nhà có công việc quả thực phải cần hợp lý, nhưng sắp xếp và phân loại như nào để đảm bảo thực phẩm giúp gia đình ăn ngon miệng lại là một việc hầu hết ai cũng mắc lỗi. Cùng nhau tìm hiểu những bí quyết để thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng.

Thường thì mọi người đều ca thán rằng chiếc tủ lạnh nhà mình quá bé sau những ngày đi mua sắm đồ ăn thực phẩm cho gia đình. Một phần là là tủ lạnh nhà bạn quá bé nhưng hầu hết là mọi người đều không sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý.

thực phẩm tủ lạnh
Cách sắp xếp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh hợp lý

Cách sắp xếp và phân loại thực phẩm trong tủ lạnh hợp lí sẽ làm cho bữa ăn gia đình được ngon miệng và đảm bảo an toàn hơn, hợp vệ sinh.

Cách để thực phẩm giữa các ngăn

Ngăn đông

Ngăn này thường để làm đá, bảo quản kem, thực phẩm đông lạnh như cá, thịt nguội, nước dùng, các thực phẩm dễ bị ôi thiu thì bạn cũng nên để trên ngăn này.

Chú ý: nên dùng túi, màng bọc hay hộp kín đựng để hợp vệ sinh và tránh nhiễm khuẩn.

Ngăn trên và ngăn giữa

2 ngăn này đều để các loại đồ ăn chế biến sẵn, đồ hộp, thức ăn thừa, các đồ đã nấu chín, đồ đã chế biến để trong hộp kín như kimchi, dưa… đồ các ngăn này thường được bọc màng và để trong hộp để tránh nhiễm khuẩn.

Ngăn dưới

Các thực phẩm sống được chế biến trong ngày như cá, thịt, tôm, thức ăn sống chế biến ăn trong ngày. Vì đây là những thực phẩm sống nên chúng cần được để ở ngăn dưới để tránh lây nhiễm vi khuẩn chéo.

Ngăn đựng rau củ

Ngăn để rau củ thường được để trong túi giấy hoặc trong túi vải để luôn giúp rau củ thoáng giữ được vệ sinh và hạn chế được sự hư thối. Chính vì vậy mà các loại rau bạn nên bọc giấy trước khi cho vào ngăn tủ bảo quản.

Cách để nhiệt độ phù hợp trong tủ lạnh

Nhiệt độ thấp sẽ làm chậm khả năng của tất cả vi sinh vật, chính vì vậy mà để nhiệt độ trong tủ lạnh hợp lý sẽ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu, vậy bạn nên cần chú ý một số lưu ý sau:

  • Duy trì nhiệt độ -10 độ ÷ -20 độ đối với ngăn đông để bảo quản thực phẩm đông lạnh tốt nhất.
  • Duy trì nhiệt độ 0 – 5oC trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ làm cho chậm quá trình phân hủy của thực phẩm trong ngăn mát.
thực phẩm tủ lạnh
Tư vấn sửa chữa tủ lạnh tại nhà

Cần phân loại thực phẩm quá hạn hay thực phẩm để quá lâu trong tủ vì khi đó sẽ làm cho tủ lạnh bạn có mùi và các thức ăn còn lại sẽ bị lây nhiễm thực phẩm bẩn gây mất vệ sinh và không an toàn

Lưu ý: nên dùng những hộp thực phẩm có thể đánh số ngày để chúng ta có thể tự theo dõi.

Không bao giờ để đồ trong  tủ lạnh quá nhiều

Việc để đồ thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiều làm cho khí mát không được lưu thông đều, thực phẩm có chỗ lạnh chỗ không lạnh như thế sẽ làm cho thực phẩm nhanh hỏng, làm giảm năng xuất làm lạnh của tử lạnh

Luôn sắp xếp thực phẩm mới phía sau các loại thực phẩm cũ

Đây là một mẹo bảo bảo thức ăn mà các nhà hàng hay dùng, khi đó thì những thực phẩm có hạn sử dụng gần hơn sẽ được sử dụng trước, việc đó cũng góp phần tránh lãng phí thực phẩm.

Không được bỏ đồ hộp đã khui nắp vào tủ lạnh

Thức ăn đóng hộp khi mở ra và được để trong tủ lạnh sẽ có khả năng nhiễm độc cao, chính vì vậy mà thức ăn đóng hộp khi được mở ra thì nên cho vào hộp đựng có hút chân không rồi mới bỏ vào trong tủ lạnh.

Việc sắp xếp ngăn nắp thực phẩm trong tủ lạnh giúp người dùng tiết kiệm tiền bạc, giúp gia đình được đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh cũng giúp tủ lạnh được sạch sẽ và làm cho tuổi thọ trung bình của tủ lạnh tăng cao. Liên hệ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến tủ lạnh: 0916.312.389 

SỬA CHỮA TỦ LẠNH TẠI THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0395.243.189 – 0916.312.389
Văn Phòng: Số 95, Tổ 3, P.Cam Giá, TP. Thái Nguyên.

XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH TỦ LẠNH
Khu vực T.P Thái Nguyên
ĐT: 0916.312.389
Khu vực Gang Thép
ĐT: 0395.243.189
Thị xã Sông Công
ĐT: 0395.243.189
Huyện đồng hỷ 
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Lương
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Bình
ĐT: 0395.243.189
Huyện Phổ yên
ĐT: 0395.243.189
Huyện Đại Từ
ĐT: 0916.312.389

 

Tags: , , , , ,


Tin liên quan

DMCA.com Protection Status Call now