Verification: 8f02cd499f773671

Dịch vụ Thái Nguyên

Hotline: 0916 312 389

Cung cấp các dịch vụ tin cậy và chuyên nghiệp

Sửa máy lọc nước

Hiện tượng nước có cặn trắng hoặc có màu đục là do đâu?

5/5 - (18 bình chọn)

Hiện tượng nước có cặn trắng hoặc có màu đục hoặc khi đun nước để lắng thì lại xuất hiện cặn trắng vậy nguyên nhân do đâu và cách sử lý như nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Nguyên nhân xuất hiện cặn trắng sau khi đun nước.

Đầu tiên chúng ta cần phải biết nước đóng cặn trắng sau khi đun sôi là do nước có chứa nhiều canxi (ký hiệu Ca) và Magie (ký hiệu là Mg). Hỗn hợp nước có nhiều thành phần Ca và Mg người ta gọi là nước cứng. Khi đun sôi nước đó lên thì xảy ra kết tủa trắng và lúc đó khi nước bạn để lắng thì thấy có cặn trắng bám ở đáy bình hoặc ở đáy cốc.

Nước có cặn trắng
Nước có cặn trắng

Canxi là một chất tốt cho cơ thể con người, giúp cho xương chúng ta chắc khỏe. Nhưng nếu thừa Ca hay Mg trong nguồn nước sinh hoạt thì lại khác có thể làm cho cơ thể bạn mắc 1 số bệnh như sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang, ố răng…

Canxi và Magie thường xuất hiện ở nhiều ở những khu vực nhiều đá vôi nên nó cũng bị nhiễm vào nguồn nước.

Nguyên nhân xuất hiện nước bị đục.

Hiện tượng nước có cặn trắng hoặc có màu đục
Nước có vẩn đục

Trước hết nước bị đục là do các hợp chất vô cơ, hữu cơ khó hòa tan. Có đến hàng trăm chất tạo nên hiện tượng nước đục.  Nếu chúng ta vẫn cố gắng sử dụng nguồn nước bị đục sẽ làm cho sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng, nhiều người nghĩ chỉ cần đun sôi nước là có thể dùng được nhưng thực chất màu đục của nước ẩn chứa rất nhiều chất nguy hiểm. Nguồn nước hiện nay khác xa với nguồn nước ngày xưa nào là thuốc trừ sâu, nước thải nhà máy,… vì vậy mà có bài báo viết về 1 làng ở BẮC NINH bị người ta gọi là “ làng ung thư”.

Phương pháp xử lý nguồn nước dùng hàng ngày

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lý nguồn nước dùng có cả thủ công lẫn hiện đại, nhưng đặc trưng nhất thì vẫn có nhiều nhà làm bể lọc và dùng máy lọc nước. Theo ý kiến của cá nhân tôi thì dùng lọc nước sẽ tốt hơn rất nhiều mặc dù chi phí sẽ cao hơn. Vì làm bể lọc chỉ hạn chế được phần nào chất bẩn nhưng những chất độc hại thì vẫn len lỏi qua được, bể lọc chỉ sử dụng tốt khi ở những khu vực ở nông thôn nơi không có nước thải công nghiệp chỉ dùng nước mưa là tốt nhất. Còn máy lọc nước thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều vì nó ngoài khả năng lọc sạch nước, nó còn giúp tạo khoáng, … loại bỏ nước cứng, tạo nhiều oxy cho nước giúp đảm bảo sức khỏe.

Sơ đồ hệ thống lọc nước
Sơ đồ hệ thống lọc nước

Đọc thêm: Công dụng của máy lọc nước RO

Trên đó là 1 số nguyên nhân gây ra hiện tượng nước có cặn trắng hoặc có màu đục và hiện tượng nước đục. Bạn nên cần tìm cho mình 1 giải pháp tối ưu nhất như sử dụng bể lọc hoặc máy lọc nước để có nguồn nước sạch cho các thành viên trong nhà dùng.

SỬA MÁY LỌC NƯỚC TẠI THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0395.243.189 – 0916.312.389
Văn Phòng: Số 95, Tổ 3, P.Cam Giá, TP. Thái Nguyên
XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH
Khu vực T.P Thái Nguyên
ĐT: 0916.312.389
Khu vực Gang Thép
ĐT: 0395.243.189
Thị xã Sông Công
ĐT: 0395.243.189
Huyện đồng hỷ
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Lương
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Bình
ĐT: 0395.243.189
Huyện Phổ yên
ĐT: 0395.243.189
Huyện Đại Từ
ĐT: 0916.312.389

Tags: , , , , , , , , , , , ,


Tin liên quan

DMCA.com Protection Status Call now