Dịch vụ Thái Nguyên

Hotline: 0916 312 389

Cung cấp các dịch vụ tin cậy và chuyên nghiệp

Sửa máy lọc nước

Cách sửa bình lọc nước

Rate this post

Bình lọc nước ra đời đem lại nguồn nước tinh khiết cho con người. Hôm nay trung tâm sửa chữa bình lọc nước xin giới thiệu tới quý khách một số cách sửa bình lọc nước

Bình lọc nước có thực sự cần thiết với cuộc sống chúng ta? Ngày nay môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề vì vậy để có một nguồn nước được coi là sạch thực sự để sử dụng là rất hiếm có.

máy lọc nước RO

Nhưng vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn, đáp lại vấn đề nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm là sự ra đời của máy lọc nước hay còn được gọi là bình lọc nước.

Bình lọc nước là một thiết bị giúp loại bỏ những kim loại nặng những chất độc hại để đem lại nguồn nước tinh khiết cho người sử dụng. Bình lọc nước được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận khác nhau nhưng quan trọng nhất với bình lọc nước hiện nay chính là màng lọc nước.

Những lỗi thường gặp khiến bạn phải sửa bình lọc nước

Lỗi bơm:Bơm vẫn chạy nhưng nước chảy yếu hoặc không chảy

 • Kiểm tra màng lọc, nếu màng lọc bẩn hoặc bị xuống cấp thì cần thay thế màng lọc.
 • Kiểm tra van xả: có thể van bị tắc bởi vật gì đó hoặc van bị lỏng. Bạn cần thay van hoặc xoáy chặt van xả lại.
 • Kiểm tra 3 lõi lọc, nếu bị tắc cần vệ sinh lại lõi lọc sạch sẽ.

Không có nước thải chảy ra:

 • Không có nước thải chảy ra: Kiểm tra van giới hạn xem có dị vật mắc vào trong van hay không. Nếu cần bạn có thể thay van giới hạn mới hoặc thông van giưới hạn bằng những dụng cụ chuyên dụng. Bạn cần đảm bảo dùng dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa nếu không sẽ dẫn tới những hậu quả xấu cho máy lọc nước nhà bạn.
 • Nước trong bình áp đã đầy nhưng bơm máy lọc nước vẫn hoạt động: Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là:

Van áp thấp bị hỏng: nước vẫn vào, bơm vẫn có điện để hoạt động nên khi này bạn chỉ cần thay van áp thấp là được.

Các đầu nối ống hay cút bị hở: Bạn cần thay các đầu nối hoặc xoáy chặt các đầu nối này lại.

Sửa bình lọc nước

Vòi thoát nước bị hỏng hoặc chưa xoáy kĩ van: quý khách cần xoáy chặt lại vòi.

Van áp cao bị hỏng nên cần thay van áp cao: Công tắc áp cao không tự ngắt: lỗi này khiến bình không thể đầy nước. Trong trường hợp này quý khách cần thay thế công tắc áp cao hoặc thay thế bơm.

Máy lọc nước ra nhiều nước thải:

lỗi này gây lãng phí nước và thu được rất ít nước tinh khiết. Bạn cần dựa vào nguyên nhân để tìm ra cách khắc phục:

 • Màng RO có vấn đề: màng RO là màng lọc, do sử dụng quá lâu nên có nhiều cặn bẩn bám trên màng nên màng dần dãn ra và gây thải ra ngoài qua nhiều nước thải. Biện pháp bạn cần làm lúc này là thay màng RO.
 • Lõi lọc thô quá thời gian sử dụng hoặc có quá nhiều cặn: các lõi lọc thô này chỉ có tuổi thọ từ 3 đến 6 tháng và khi nó hết hạn thì sẽ làm ảnh hưởng tới màng RO và chất lượng nước vì vậy cứ từ khoảng 6 tháng là bạn cần thay lõi lọc thô một lần để bình lọc nước hoạt động tốt nhất.
 • Van cơ có vấn đề: khi van cơ bị hỏng hoặc lỏng sẽ không ngắt được nước thải vì vậy sẽ khiến tốn nước nên bạn cần kiểm tra xem vấn đề có phải nằm ở van cơ hay không và thay thế nếu cần thiết.
 • Đường ống cấp nước bị tắc: Do nguồn nước ban đầu hút nên chứa nhiều cặn bẩn nên dễ bám vào đường ống gây tắc nghẽn và nước chảy kém nên bạn cần chú ý đường cấp nước của máy khi sửa bình lọc nước.
 • Máy bơm bị yếu: khi máy bơm yếu sẽ khiến áp lực giảm dẫn tới dòng chảy tới màng RO giảm. Bạn nên kiểm tra và thay thế máy bơm định kì.

Máy lọc nước chậm:

Từ “lọc chậm” nghĩa là khi ống cấp nước và lõi lọc thô bị tắc sẽ khiến màng RO phải nâng cao năng suất làm việc khiến cho màng gặp trục trặc và lượng nước tinh khiết thu được rất ít, nước thải nhiều nên bạn cần thường xuyên vệ sinh hoặc thay thế ống cấp nước và lõi lọc thô.

Rò nước: Kiểm tra các mối nối và ống dẫn và siết chặt chúng lại.

Bình lọc nước bị tắc: có thể tắc lõi lọc thô, ống cấp, van xả,… khi này cách sửa bình lọc nước là tháo bỏ rồi vệ sinh hoặc thay thế các thiết bị kể trên.

Máy lọc nước chảy liên tục: Nếu hỏng van áp cao, bạn chỉ cần xả hết nước trong bình ra và cho máy chạy lại từ đầu. Còn với trường hợp bình áp bị mất hơi hoặc bị hỏng bạn có thể bơm hơi, thay van bình áp thậm chí thay bình áp.

Còn rất nhiều lỗi đối với bình lọc nước và nhiều cách sửa bình lọc nước khác nữa, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn trong những bài viết khác trên trang web của trung tâm.

Dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà tại Thái Nguyên

5 lí do quý khách nên lựa chọn cơ sở của chúng tôi để sửa máy lọc nước RO

 1. Luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.
 2. Đảm bảo hoàn thiện đúng thời hạn.
 3. Chi phí hợp lý.
 4. Bảo hành dài hạn.
 5. Phương châm “luôn lắng nghe luôn chia sẻ”

SỬA MÁY LỌC NƯỚC TẠI THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 01695.243.189 – 0916.312.389
Văn Phòng: Số 95, Tổ 3, P.Cam Giá, TP. Thái Nguyên

XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH
Khu vực T.P Thái Nguyên
ĐT: 0916.312.389
Khu vực Gang Thép
ĐT: 01695.243.189
Thị xã Sông Công
ĐT: 01695.243.189
Huyện đồng hỷ
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Lương
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Bình
ĐT: 01695.243.189
Huyện Phổ yên
ĐT: 01695.243.189
Huyện Đại Từ
ĐT: 0916.312.389

Tags: , , , , , ,


Tin liên quan

Call now