Verification: 8f02cd499f773671

Dịch vụ Thái Nguyên

Hotline: 0916 312 389

Cung cấp các dịch vụ tin cậy và chuyên nghiệp

Sửa điều hòa

Bộ đồ để sửa chữa điều hòa bao gồm những gì?

5/5 - (5 bình chọn)

Để sửa chữa được điều hòa cần phải có đồ nghề để sửa. Vậy bộ đồ để sửa chữa điều hòa bao gồm những gì? cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Bộ dụng cụ dành cho điều hòa
Bộ đồ để sửa chữa điều hòa

Trong công việc nào ngoài kinh nghiệm ra thì cần phải có trang thiết bị, dụng cụ, đồ nghề sửa chữa chuyên dụng. Còn trong công việc để sửa chữa được điều hòa cần phải chuẩn bị như: bình gas, máy hút chân không, đồng hồ đo gas, đồng hồ điện, bạt hứng nước… Sửa điều hòa là một công việc cũng hết sức đơn giản, chỉ cần chịu khó tham khảo qua các bài viết trên web, video hướng dẫn là ta cũng có thể tự mình sửa chữa, bảo dưỡng chiếc điều hòa ngay trong nhà bạn. Thay vì phải gọi thợ bạn có thể tự mình sắm các thiết bị chuyên dụng để sửa chữa điều hòa. Bài viết ở dưới sẽ giúp bạn cùng tìm hiểu một số dụng cụ cần phải có để sửa chữa điều hòa và tác dụng chuyên biệt của mỗi trang thiết bị đó.

Các thiết bị cần chuẩn bị trước khi sửa chữa điều hòa

1. Bình gas

gas điều hòa
gas điều hòa

Việc điều hòa sử dụng sau 1 thời gian là cần phải nạp gas, việc cần trong việc nạp gas đó chính là phải xem gas nhà mình là loại nào để mua gas phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều loại gas như R22, R32, R410a…cần phải chọn lựa đúng loại gas mà điều hòa nhà bạn đang dùng nhé.

2. Đồng hồ đo dòng (ampe kìm)

Bộ đồ để sửa chữa điều hòa
ampe kìm

Đồng hồ đo dòng (ampe kìm) dùng để đo dòng điện, cường độ điện thế của các thiết bị điện, điều hòa. Cường độ dòng điện có ảnh hưởng lớn đến sự hoạt động ổn định, độ bền của chiếc điều hòa. Cần phải kiểm tra nguồn điện vào máy trước khi sửa chữa hay bảo dưỡng điều hòa để có phương án xử lý phù hợp.
Lưu ý: do mỗi hãng sản xuất sẽ có khuyến cáo về từng dòng điện tiêu chuẩn của máy. Cần phải do dòng điện trước khi tiến hành sửa chữa.

3. Đồng hồ kiểm tra áp suất gas.

Đồng hồ đo áp suất gas
Đồng hồ đo áp suất gas

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất ở điều hòa đó chính là điều hòa không lạnh. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân thường dẫn đến hiện tượng đó chính là sự thiếu hụt gas trong điều hòa sau 1 thời gian sử dụng. Cần có đồng hồ để kiểm tra áp suất gas trong điều hòa có đạt tiêu chuẩn chưa? Lượng gas còn bao nhiêu? để có phương án bổ sung gas hay nạp lại gas cho điều hòa.
Lưu ý: khi điều hòa hoạt động thường xuyên cần kiểm tra gas theo định kì. Vì áp suất gas không đủ sẽ làm điều hòa không mát. Thời gian nạp gas điều hòa, bảo dưỡng điều hòa cũng tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

4. Bình nito lỏng

Bộ đồ để sửa chữa điều hòa
bình chứa nito

Hiện tượng khi chúng ta đã nạp và bổ sung gas nhưng điều hòa cũng không làm lạnh được. Cần kiểm tra đường ống dẫn gas có bị xì gas hay không? Vì do trong lúc lắp đặt đường ống dẫn gas bị hở hay nứt làm cho gas bị xì ra. Dùng nitơ lỏng để nhằm tìm ra vị trí xì gas để có phương án xử lý phù hợp.

5. Máy bơm áp lực

máy bơm áp lực
máy bơm áp lực

Nhằm loại bỏ các chất bụi cặn bẩn sau 1 thời gian sử dụng máy. Máy bơm có tác dụng tạo lực đẩy mạnh giúp làm sạch đường ống dẫn nước thải, rửa sạch lớp bụi bẩn bám trên điều hòa.

6. Bạt hứng nước

Bộ đồ để sửa chữa điều hòa
bạt hứng nước điều hòa

Bạt hứng nước là dụng cụ không thể thiếu của thợ sửa chữa điều hòa, chúng giúp cho người thợ trong lúc bảo dưỡng máy không cho nước bẩn bắn hay vung vãi ra ngoài xung quanh.

7. Máy hút chân không

máy hút chân không
máy hút chân không

Có tác dụng để đẩy tạp khí khác ra ngoài và giữ lại gas lạnh ở bên trong bình của điều hòa nhằm tạo áp suất cần thiết cho từng môi chất lạnh. Máy hút chân không được sử dụng trong quá trình lắp đặt điều hòa hoặc bảo dưỡng máy điều hòa.

8. Bộ hàn gió đá

Bộ hàn gió đá cho điều hòa
Bộ hàn gió đá cho điều hòa

Bộ hàn gió đá được dùng đề hàn các dây dẫn bằng đồng lại với nhau hoặc hàn các vết nứt hở ở đường ống dẫn gas. Lưu ý: khi dùng bộ hàn gió đá này bạn nên dùng thật quen tay, hoặc nhờ người có kinh nghiệm đã sửa dụng máy.

Ngoài ra bộ đồ nghề sửa điều hòa cần thiết cũng không thể thiếu các công cụ phụ trợ như khoan, tuvít, lục giác, thang, kìm, mỏ lết, bút thử điện …

Dịch vụ sửa điều hòa tại nhà ở Thái Nguyên

Bộ đồ để sửa chữa điều hòa
Sửa điện lạnh tại Thái Nguyên

Hiện tại ở Thái Nguyên có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà. Trung tâm sửa chữa điều hòa Thái Nguyên với đội ngũ đông đảo, thợ lành nghề sẽ đáp ứng đủ nhu cầu sửa chữa cũng như lắp đặt điều hòa của người dân trên địa bàn tỉnh thái nguyên. Hãy gọi tới số 0916.312.389 – 0395.243.189 để được giải đáp tất cả các thắc mắc có liên quan đến các bệnh của điều hòa

SỬA ĐIỀU HÒA TẠI THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0395.243.189 – 0916.312.389
Văn Phòng: Số 95, Tổ 3, P. Cam Giá, TP. Thái Nguyên

XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH
Khu vực T.P Thái Nguyên
ĐT: 0916.312.389
Khu vực Gang Thép
ĐT: 0395.243.189
Thị xã Sông Công
ĐT: 0395.243.189
Huyện đồng hỷ
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Lương
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Bình
ĐT: 0395.243.189
Huyện Phổ yên
ĐT: 0395.243.189
Huyện Đại Từ
ĐT: 0916.312.389

Tags: , , ,


Tin liên quan

DMCA.com Protection Status Call now