Verification: 8f02cd499f773671

Dịch vụ Thái Nguyên

Hotline: 0916 312 389

Cung cấp các dịch vụ tin cậy và chuyên nghiệp

Sửa bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh rò điện – nguyên nhân và cách khắc phục

5/5 - (7 bình chọn)

Bình nóng lạnh rò điện là một hiện tượng hết sức nguy hiểm cho tính mạng người sử dụng, nó có thể gây ra chết người, vậy nguyên nhân và cách sử lý bình nóng lạnh rò điện như thế nào.

Bình nóng lạnh giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, tiền bạc để đun nước nóng phục vụ cho nhu cầu tắm, rửa,… thường dùng cho mùa đông. Hiện tượng bình làm nước nóng lạnh bị rò điện hay khi sờ vào nước có hiện tượng bị tê tê. Lúc đó chúng ta cần ngắt nguồn điện ngay và tiến hành sửa chữa.

Bình nóng lạnh rò điện
Bình nóng lạnh rò điện

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị rò điện

Việc sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của bình cũng như gây nguy hiểm cho bạn và  gia đình bạn, nhất là tình trạng rò điện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rò điện ở bình nóng lạnh nhé.

Quá tải do bình nóng lạnh hoạt động cả ngày

Đây là một trong số các nguyên nhân chính gây ra tình trạng rò điện ở bình nóng lạnh là do thói quen bật bình 24/7, bật liên tục cả lúc tắm. Hầu như mọi người đều tưởng trong bình nóng lạnh đã tích hợp Rơ-le chống giật ( ngắt điện), mà không biết công dụng thực sự của thiết bị này. Rơ le hoạt động để điều chỉnh nhiệt độ, tức là khi nhiệt độ nước thấp, Rơ le sẽ đóng tiếp điểm cấp điện để làm nóng nước khi đến nhiệt độ cho phép và mở tiếp điểm ngắt điện khi nhiệt độ vượt quá, đặc biệt không có chức năng chống rò điện ra nước.

Rơ le bình nóng lạnh
Rơle bình nóng lạnh

Việc bật bình nóng lạnh 24/7 như vậy lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng thanh điện trở (hay còn gọi là dây may-so) và các bộ phận khác trong bình bị ăn mòn, biến dạng dẫn đến hiện tượng rò điện ra ngoài rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, sau khi bình nóng lạnh đã đun nước đến nhiệt độ nhất định để sử dụng, bạn nên tắt điện cho bình nóng lạnh để tránh gây nguy hiểm đồng thời còn tiết kiệm được chi phí điện hàng tháng cho gia đình bạn.

Lớp cách điện của thanh đốt bình nóng lạnh bị ăn mòn

Nguyên nhân thứ hai gây ra hiện tượng rò điện ở bình nóng lạnh là do trong quá trình sử dụng lớp cách điện của thanh đốt (dây mai-so) bị ăn mòn. Vì bình nóng lạnh hoạt động dựa trên điện chay qua thanh đốt làm tăng nhiệt độ của thanh đốt lên khi làm nóng nước nhiệt độ của thanh đốt rất cao, trong thời gian dài thì lớp vỏ cách nhiệt này sẽ bị ăn mòn gây rò điện ra đường nước.

Gioăng cao su cách điện của bình bị hỏng

Gioăng cao su cách điện ở bình nóng lạnh là bộ phận nối giữa thanh đốt (dây mayso), vỏ bình và dây dẫn điện. Khi sử dụng lâu ngày thì gioăng cao su cách điện này sẽ bị hỏng, vỡ nứt. Từ đó, việc gioăng cao su cách điện bị hỏng sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, làm rò điện ra bên ngoài rất nguy hiểm cho người gia đình bạn.

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh

  • Hãy tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng để tránh trường hợp rò điện trong quá trình sử dụng.
  • Lên vệ sinh bình nóng lạnh theo định kì để tránh các tình trạng ăn mòn và phát hiện các hỏng hóc sớm nhất.
  • Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh là đốt nóng thanh đốt để làm nóng nước nên không gây tốn điện trong quá trình khởi động. Vì thế, không nên bật bình nóng lạnh 24/7 vừa gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ bị hỏng do hoạt động liên tục. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 5-10 phút.
  • Lắp thêm các thiết bị chống giật (một số bình nóng lạnh đời mới đã tích hợp thiết bị chống giật). Khi có biểu hiện bị rò điện, thiết bị này sẽ tự động ngắt điện.
Dây chống giật
Dây chống giật ELCB

Bình nóng lạnh rất tốt cho cuộc sống và đi đôi những tác dụng to lớn đó là những hệ quả không lường trước được, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và tính mạng con người. Chính vì vậy mà nên theo dõi bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh theo định kỳ 1 năm 1 lần để có thể kiểm tra chuẩn đoán trước tình trạng lỗi của bình tránh những trường hợp không đáng có.

SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH TẠI THÁI NGUYÊN
Điện thoại: 0395.243.189 – 0916.312.389
Văn Phòng: Số 95, Tổ 3, P. Cam Giá, TP. Thái Nguyên

XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH
Khu vực T.P Thái Nguyên
ĐT: 0916.312.389
Khu vực Gang Thép
ĐT: 0395.243.189
Thị xã Sông Công
ĐT: 0395.243.189
Huyện đồng hỷ
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Lương
ĐT: 0916.312.389
Huyện Phú Bình
ĐT: 0395.243.189
Huyện Phổ yên
ĐT: 0395.243.189
Huyện Đại Từ
ĐT: 0916.312.389

Tags: , , , , , ,


Tin liên quan

DMCA.com Protection Status Call now